Danh mục
dieuhoagiare24h.com

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Hoàng Thị Ba Wednesday, 20 January, 2016

Trong khi sử dụng điều hòa nhiệt độ sẽ không tránh khỏi gặp phải một số vấn đề, một trong số vấn đề đó là điều hòa bị chảy nước. Vậy tại sao điều hòa bị chảy nước và cách khắc phục là gì?

Điều hòa giá rẻ LG

1. Nguyên nhân

- Lắp đặt điều hòa sai:

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến cho điều hòa bị chảy nước đó là cách lắp đặt điều hòa không đúng như hướng dẫn. Có thể là do đường ống thoát nước của điều hòa không có độ dốc hoặc đường ống quá dài mà không có lỗ thoát khí dẫn đến nước bị ứ đọng, không chảy ra ngoài được mà chảy ngược vào máng nước làm máng nước bị tràn. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Nếu bạn thấy điều hòa nhà mình bị chảy nước thì hãy kiểm tra trường hợp này đầu tiên nhé, hãy xem xem kĩ thuật lắp đặt điều hòa đã đúng với hướng dẫn chưa. Nếu không phải thì hãy xem tiếp nguyên nhân thứ hai.

- Đường ống thoát nước bị tắc:

Đường ống thoát nước bị tắc có thể do bụi bẩn lâu ngày bám vào, đây là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa bị chảy nước.

- Đường ống nước bị biến dạng:

Đường ống nước bị biến dạng, cong, vênh trong quá trình sử dụng điều hòa là điều khá nhiều gia đình gặp phải, đó cũng là nguyên nhân khiến cho máy điều hòa bị chảy nước.

- Điều hòa bị non gas:

Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

2. Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Điều hòa giá rẻ Daikin

- Với lỗi lắp đặt điều hòa, để không bị rắc rối với sự cố này, bạn cần chú ý độ nghiêng và độ dài của ống nước sao cho phù hợp, cần kiểm tra kĩ điều hòa sau khi lắp đặt mới đưa vào sử dụng.

- Nếu do bụi bẩn làm tắc ống thoát nước thì bạn hãy tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ, dùng vòi xịt rửa lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy.

Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

- Nếu điều hòa bị non gas thì bạn nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

- Nếu đường ống nước nhà bạn bị biến dạng thì bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống và sửa lại. Nếu không có dụng cụ và kiến thức cần thiết để khắc phục bạn nên liên hệ với một đơn vị chuyên về sửa điều hòa để họ giúp đỡ bạn kịp thời.

Trên đây là lý do tại sao các loại điều hòa như điều hòa daikin, điều hòa LG bị chảy nước và những cách khắc phục. Hy vọng với những mẹo trên bạn sẽ xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất. Để hạn chế được tình trạng này thì tốt nhất là bạn nên tìm mua loại điều hòa chất lượng và nơi bán điều hòa có đội ngũ kĩ thuật lắp đặt điều hòa tại nhà nhanh chóng và chính xác để đảm bảo độ bền cho điều hòa nhà bạn.

Tags: điều hòa daikin điều hòa LG
Bạn đang xem: Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo