Danh mục
dieuhoagiare24h.com

Cách sử dụng điều hòa an toàn và tiết kiệm điện

Hoàng Thị Ba Thursday, 21 January, 2016

Điều hòa nhiệt độ bây giờ là vật dụng không thể thiếu cho mỗi gia đình.Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu bạn phải tiêu tốn một khoản tiền điện khá lớn cho nó.Hãy chú ú đến những lời khuyên sau của chúng tôi để sử dụng điều hòa một cách an toàn và tiết kiệm điện nhé.

1. Không đột ngột thay đổi nhiệt độ
Một trong những nguyên nhân gây nên những tai nạn về sức khỏe khi sử dụng điều hòa đó chính là sự thay đổi đột ngột thân nhiệt cơ thể. Nhất là khi một người khi vừa đi nắng về hay vừa vận động mạnh bước vào phòng máy lạnh 16-17 độ C khiến thân nhiệt đang cao đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ, bước vào phòng có trang bị máy điều hòa sẽ khiến cho thân nhiệt lạnh đột ngột, điều này sẽ khiến cho người đó rất dễ ốm, đặc biệt là trong mùa hè nóng.
2. Căn chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho hợp lý
Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa quá cao hay quá thấp đều không an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đối với những người có sức khỏe yếu. Nhiệt độ điều hòa phù hợp nhất nên để là thấp hơn nhiệt độ ngời trời từ 8 đến 10 độ. Ví dụ: Nhiệt độ ngoài trời là 34 độ thì nhiệt độ máy lạnh nên đặt ở khoảng từ 24 đến 26 độ.

Điều hòa Daikin inverter tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với cơ thể bạn


3. Thời gian sử dụng điều hòa
Thời gian sử dụng điều hòa cũng đặc biệt quan trọng, nếu sử dụng điều hòa quá lâu sẽ khiến cho da bạn bị khô, khát nước, thậm chí là làm cho tóc hư tổn nặng. Theo các chuyên gia về điều hòa chia sẻ thì thời gian hợp lý là 2 tiếng đồng hồ cho mỗi lần.
4. Chú ý đến việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa
Máy điều hòa sau một thời gian lắp đặt và sử dụng sẽ bị những bụi bẩn bám vào máy cũng như giàn lạnh, điều này làm cho hiệu suất điều hòa giảm và nhanh hỏng. đây là nguyên nhân phát ra tiếng ồn và hàng loạt các rắc rối khác, gây lãng phí tiền điện của gia đình bạn. Để nâng cao độ bền của máy cũng như tiết kiệm tiền điện và hạn chế những rắc rối có thể xảy ra khi sử dụng thiết bị này thì bạn nên tiến hành bảo dưỡng điều hòa định kỳ tối thiểu là 6 tháng/ lần. Bạn có thể tự bảo dưỡng hoặc liên hệ với trung tâm bả dưỡng và sửa điều hòa uy tín để họ hỗ trợ bạn làm việc này.

Tags: điều hòa daikin
Bạn đang xem: Cách sử dụng điều hòa an toàn và tiết kiệm điện
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo