Danh mục
dieuhoagiare24h.com

Cách sử dụng điều hòa và quạt cho trẻ nhỏ

Hoàng Thị Ba Wednesday, 03 February, 2016

Việc sử dụng điều hòa đối với những người trưởng thành, người lớn thì có lẽ không có gì lo ngại nhưng khi sử dụng điều hòa cho trẻ em thì gia đình cần phải chú ý. 

Trẻ em là lứa tuổi nhạy cảm, rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, bởi nhiệt độ bên ngoài, vì thế vào mùa hè, trời nắng nóng, nhiệt độ cao, các mẹ nên sử dụng điều hòa cho trẻ em.

Một lý do nữa nên dùng điều hòa cho trẻ đó là trẻ em thường ra nhiều mồ hôi, nhiệt độ cơ thể thường cao nên cần phải sử dụng những thiết bị làm mát cho bé.

Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa cho bé thì mọi người nên chú ý để nhiệt độ phù hợp để không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Nhiệt độ phù hợp khi sử dụng điều hòa cho bé là khoảng 26 – 27 độ

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa cho bé

- Cha mẹ nên bật điều hòa trước 10-15 phút để làm mát phòng sau đó mới đưa trẻ vào phòng ngủ.

- Không nên cho trẻ ở trong phòng điều hòa liên tục quá 2 giờ mỗi lần. Cứ 2 giờ ngồi trong phòng máy lạnh, gia đình nên để trẻ ra ngoài tiếp xúc với nhiệt độ thường trong 10 - 15 phút. Tốt nhất ban ngày chỉ bật điều hòa trong thời gian trẻ ngủ trưa từ 11g đến 3 giờ chiều.

- Vị trí đặt điều hòa thích hợp không nên chỉa thẳng vào giường trẻ nằm, đặt càng cao trần càng tốt. Sử dụng chế độ quạt đảo chiều ở mức thấp nhất, tránh để hướng gió thổi chỉ tập trung một chỗ.

- Trong khi trẻ chơi, ngủ vẫn nên mặc đồ dài tay, che kín cổ, bụng, tốt nhất nhất nên đắp chăn mỏng cho trẻ.

- Quét dọn phòng ở sạch sẽ, hút bụi và tránh để các loại thức ăn, đồ dùng nặng mùi khi đang bật điều hòa cho trẻ.

- Cho trẻ uống nước, nước là một trong những nguồn cung cấp dưỡng ẩm tốt cho cơ thể trong môi trường điều hoà khô, lạnh. Việc bổ sung lượng nước mỗi ngày sẽ giúp cho mô mũi của trẻ hoạt động hiêu quả hơn, tránh cho trẻ không bị viêm mũi, viêm họng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng điều hòa và quạt cho trẻ nhỏ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo