Danh mục
dieuhoagiare24h.com

Cách sử dụng  máy điều hòa bền và hiệu quả.

Hoàng Thị Ba Tuesday, 01 March, 2016

Với thị trường phát triển có rất nhiều máy điều hóa khác nhau như điều hòa panasonic ,điều hòa daikin ,điều hòa LG...khiến việc chọn lựa của bạn có chút phân vân. Việc sử dụng điều hòa sao cho bền và có tuổi thọ kéo dài cũng là vấn đề lớn . Dưới đây là một số lưu ý cho bạn giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Chọn máy điều hòa đúng công suất

1. Chọn máy chạy đúng công suất.

- Việc này khá quan trọng vì nó chọn máy vừa đủ , đúng công suất sẽ làm mát được cho phòng bạn. Công suất quá cao , bạn phải bỏ ra chi phí lớn, mức tiêu hao năng lượng lớn và không cần dùng gây lãng phí

2. Tiến hành lắp đặt đúng cách :

- Việc lắp đặt này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy. Phải đặt máy điều hòa ở những nơi không có ánh nắng , phải chọn những vị trí râm mát cho nhất để lắp đặt . Làm vậy ,máy sẽ giảm được từ 3 – 5 độ C nhiệt độ không khí phải làm lạnh, vừa tiết kiệm điện lại vừa bảo vệ máy lạnh. 
- Cần tuân thủ tối đa theo chỉ dẫn lắp đặt của nhà sản xuất như khoảng cách tối thiểu từ mặt đất tới máy lạnh là bao nhiêu , khồn đặt máy lạnh ở nơi có nhiều bụi để tránh ảnh hưởng tới hoạt động của máy. 

- Bạn cũng nên tuân theo các chỉ dẫn lắp đặt của nhà sản xuất như khoảng cách tối thiểu từ mặt đất tới máy lạnh là bao nhiêu, tuyệt đối không đặt máy lạnh ở nơi nhiều bụi để tránh ảnh hưởng tới hoạt động của máy, đặt máy ở nơi có thể dễ leo lên và với tới để dễ dàng vệ sinh và bảo trì.

3. Không khởi động điều hòa ở mức quá thấp.

Khởi động điều hòa sao cho đúng

Việc này chỉ gây tổn thất nhiều điện cũng như lãng phí và hại máy àm thôi . Cách tối ưu nhất là khởi động máy ở mức 25 độ C là hợp lý nhất đợi khoảng tầm 10 phút đổ đi điều chỉnh theo ý muốn của mình.
- Không nên để máy lạnh ở chế độ của thấp thì càng thấp càng tiêu thụ nhiều điện và việc nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 
4. Có khâu vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên.

- Khi bắt đầu nước vào mùa nóng hãy có khâu bảo dưỡng máy lạnh nhằm đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Việc bảo dưỡng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng của bạn . Theo các hãng điều hòa điều hòa panasonic , điều hòa daikin...đưa ra lời khuyên là 1 năm bạn vệ sinh từ 1 đến 2 lần.

- Khi gặp nhận thấy dấu hiệu bất thường từ máy lạnh mà không thể tự sửa chữa, bạn cũng nên gọi thợ đến kiểm tra ngay. Tránh để máy hoạt động không bình thường trong thời gian dài có thể làm cho việc hư hỏng nặng thêm, làm chi phí sửa chữa cũng cao hơn.

- Việc vệ sinh và bảo dưỡng nên đầy đủ các bước vệ sinh lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…, kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

Tags: điều hòa panasonic điều hòa samsung
Bạn đang xem: Cách sử dụng  máy điều hòa bền và hiệu quả.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo