Danh mục
dieuhoagiare24h.com

Chia sẻ kinh nghiệm cách sử dụng điều hòa midea tiết kiệm điện

Minh Phương Tuesday, 18 July, 2017

Tích hợp các chức năng có sẵn, kết hợp một số cách sử dụng điều hòa Media tiết kiệm điện sẽ giúp bạn không còn lo ngại vấn đề điện nặng của dòng điều hòa Media này.

Với mức giá tầm trung điều hòa midea đã và đang là hãng được rất nhiều khách hàng yêu thích lắp đặt. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng dòng điều hòa này khá tốn điện trọng quá trình sử dụng khiến nhiều người khá băn khoăn về vấn đề này. Vậy sử dụng điều hòa Media có tốn điện không ? Và cách sử dụng điều hòa Midea tiết kiệm điện như thế nào ? Cùng tìm hiểu nhé!

Điều hòa nhiệt độ Midea 900Btu

Điều hòa nhiệt độ Midea 900Btu

Điều hòa Media có tốn điện không ?

So với các dòng điều hòa cao cấp, điều hòa Midea có công suất hoạt động khá lớn nên không thể tránh khỏi việc tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng dòng điều hòa Midea có công nghệ cũ thì gia đình bạn sẽ tốn điện hơn nhiều so với các dòng điều hòa khác. Bởi vì, công nghệ cũ trên điều hòa Midea ít chú trọng các khả năng tiết kiệm điện.

Nhưng nếu bạn mua dòng điều hòa Midea Inverter thì khả năng tiết kiệm điện của máy khá cao so với các dòng điều hòa tương đương về giá thành. Vì thiết bị được trang bị máy nén biến tần Inverter vừa giúp điều hòa vận hành êm ái, vừa làm giảm khả năng tiêu thụ điện đáng kể. Ngoài ra, điều hòa Midea có tốn điện hay không còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng như thế nào.

Cách sử dụng điều hòa Midea tiết kiệm điện

Ứng dụng một số mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng điều hòa Media tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng điều hòa Media tiết kiệm điện

Để sử dụng điều hòa hòa media tiết kiệm điện nói riêng và các dòng điều hòa khác nói chung quý khách hàng có thể ứng dụng một mẹo hay sau:

Căn phòng cần ngăn nắp, sạch sẽ, sử dụng cửa gỗ thay cho cửa kính, các khe cửa cần được bịt kín giúp hạn chế thất thoát điện năng từ đó sẽ làm điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn vì điều hòa phải chạy hết công suất để làm lạnh trong phòng.

Sử dụng bạt che nắng ngoài phòng, trồng các giàn cây leo, giàn nước phun sương để hạn chế căn phòng hấp thụ nhiệt bên ngoài từ mặt trời. Khi đó điều hòa cũng không phải làm việc hết công suất để làm mát phòng, điện năng tiêu thụ cũng được giảm đáng kể.

Kín nhưng vẫn cần trao đổi không khí. Cứ 15 – 30 phút bạn cần mở hé cửa ra 1 chút để đuổi hết không khí “tù hãm” và “đón” không khí mới sạch từ bên ngoài vào. Mở cửa khoảng vài phút rồi lại đóng lại để tránh tổn thất công suất làm lạnh của điều hòa.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tránh để cao quá hoặc thấp quá gây tốn điện. Vào mùa nắng cực điểm chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa chênh so với nhiệt độ bên ngoài 10 – 15 độ là hợp lý.

Cuối cùng, bạn cần phải vệ sinh điều hòa định kì (có thể thuê hoặc tự làm) để suy trì luồng không khí thổi ra luôn sạch và có lợi cho sức khỏe.

Sử dụng điều khiển điều hòa media để tiết kiệm điên

Điều hòa nhiệt độ Media đã tích hợp một số chức năng tiết kiệm điện, nếu bạn vấp phải một số khó khăn khi lần đầu sử dụng. Đừng lo, bạn hãy cầm điều khiển điều hòa lên nào và đọc các hướng dẫn sau của điện máy Minh Phương.

Điều khiển điều hòa Midea tích hợp một số chức năng điều khiển tiết kiệm điện

Điều khiển điều hòa Midea tích hợp một số chức năng điều khiển tiết kiệm điện

Điều hòa midea có 2 cách vận hành:

Cách 1: AUTO

Bạn chỉ cần nhấn nút MODE > AUTO là điều hòa sẽ chạy chế độ này. Đầu tiên điều hòa sẽ tự động chọn nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ bên trong nhà và bên ngoài nhà rồi tiến hành làm mát không gian. Mỗi lần nhấn phím MODE tự động, các chế độ Sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra và được thực hiện. Khi đến AUTO thì dừng lại và bắt đầu quá trình mới.

Cách 2: Tự điều chỉnh theo ý thích

Bạn nhấn nút bật thì máy điều hòa midea sẽ bắt đầu làm việc. Đèn xanh lục trên dàn lạnh sẽ sáng lên.

Bạn nhấn nút tắt máy, điều hòa midea sẽ dừng làm việc.

Bạn nhấn nút + để tăng và – để giảm nhiệt độ cài đặt trong phòng. Mỗi lần nhấn nút, nhiệt độ tăng hoặc giảm 1 độ C.

Bạn nhấn nút FAN để điều chỉnh quạt với 5 nấc gió từ nhỏ đến lớn.

Bạn nhấn nút SWING để điều chỉnh vẫy gió và hướng gió.

2. Hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ trên điều hòa Midea rất tiện lợi giúp bạn bật hoặc tắt máy điều hòa vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy.

Để hẹn giờ bật máy khi máy điều hòa đang dừng, đến 6:00 bạn muốn bật máy thì có thể làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – ‌ sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút để chọn thời gian bật máy, ví dụ 6:00.

3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – ‌ và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng

Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”

Hẹn giờ tắt máy: Máy điều hòa đang chạy, bạn muốn dừng máy ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn –o sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút để chọn đúng thời gian cần tắt máy.

3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện –o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng.

Hẹn giờ bật rồi tắt máy: Một số máy điều hòa midea còn có thể hẹn giờ bật rồi tắt máy tự động. Trên màn hình sẽ hiện đồng thời (6:00) phía trên và (0:00) phía dưới, đến 6:00 máy tự động bật và đến 0:00 máy tự động tắt.

3. Vận hành công suất điều hòa ở mức tối đa Hầu hết các loại máy lạnh điều hòa đều có chế độ vận hành mạnh mẽ (nút nhấn POWERFULL) khi xả lạnh cho phòng. Khi nhấn nút này, máy sẽ đạt năng suất tối đa. Theo một số hãng, năng suất lạnh hoặc sưởi tối đa có thể đạt 130%. Sau 20 phút máy sẽ tự động quay lại chế độ vận hành bình thường. Ta cũng có thể nhấn nút POWERFULL một lần nữa để tắt chế độ vận hành công suất tối đa.

4. Vận hành điều hòa ban đêm Một số lưu ý là bạn cần phải biết khi vận hành điều hòa nhiệt độ ban đêm nhưng thao tác cơ bản để máy điều hòa của bạn có thể vận hành tốt nhất có thể tiết kiệm điện tốt nhất cho bạn

Khi nhấn nút NIGHT (ở một số máy là SLEEP) nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ tăng thêm 1 độ C rồi giữ nguyên. Ví dụ đặt 27độ C, nhấn nút NIGHT, sau 1 giờ nhiệt độ 28 độ C và sau 2 giờ lên 29 độ C và giữ ở 29 độ C cho đến khi máy dừng.

Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1 độ C và sau 2 giờ là 4 độ C, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị cài đặt trừ 4 độ C. Ví dụ, nếu đặt 22 độ C, sau 30 phút là 21 độ C, sau 1 giờ là 20 độ C, sau 2 giờ là 18 độ C và ở giữ nguyên ở mức 18 độ C cho đến khi máy dừng.

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc về cách sử dụng điều hòa Media tiết kiệm điện thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi tại: dieuhoagiare24h.com để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Bạn đang xem: Chia sẻ kinh nghiệm cách sử dụng điều hòa midea tiết kiệm điện
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo