Danh mục
dieuhoagiare24h.com

Lựa chọn điều hòa Funiki để tiết kiệm điện năng

Hoàng Thị Ba Wednesday, 06 January, 2016

Điều hòa là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình vào mùa hè. Hầu hết gia đình nào cũng trang bị cho nhà mình một chiếc, nhất là với điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt hiện nay.
Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa nhiệt độ công suất cao thì vấn đề điện năng được mọi người quan tâm. Người tiêu dùng có xu hướng chọn loại điều hòa giá rẻ hoặc điều hòa tiết kiệm điện năng. Vậy mua điều hòa loại nào tiết kiệm điện?


1.Lợi ích khi dùng điều hòa tiết kiệm điện.
Việc bỏ tiền ra để mua một chiếc điều hòa không khó nhưng để nuôi nó, tiền điện hàng tháng chi trả cho nó mới đáng quan tâm. Vậy nên, việc dùng điều hòa tiết kiệm điện là nên làm để hạn chế tối đa số tiền phải chi trả cho việc sử dụng thiết bị này.
2. Điều hòa loại nào tiết kiệm điện?
Để có thể tiết kiệm điện cho việc sử dụng điều hòa thì bạn nên sử dụng loại điều hòa có chức năng tiết kiệm điện. Thị trường điều hòa rất rộng, có nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau, cũng có nhiều dòng sản phẩm điều hòa có chức năng inverter tức là tiết kiệm điện như điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Midea... Nhưng dòng sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn dùng, được nhiều người tin dùng, thương hiệu phổ biến trên thị trường đó là điều hòa Funiki.


Điều hòa Funiki tiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Nó có thể tiết kiệm điện năng từ 30% đến 60% so với loại điều hòa thông thường tương đương với việc tiết kiệm được hơn 1/3 số tiền điện. Đồng thời điều hòa Funiki sử dụng cảm biến Econavi và cảm biến Autocomfor là sự kết hợp hoàn hảo giúp làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện tối đa.

3. Lưu ý sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
Ngoài việc chọn loại điều hòa tiết kiệm điện thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải chú ý tới những điều sau để tiết kiệm điện tối đa:
- Khi lắp đặt, nên để dàn nóng ở nơi thoáng mát
- Chọn loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng:
+ Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU
+ Diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 12.000 BTU
+ Diện tích phòng khoảng 20m2 – 25 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 15.000 BTU
+ Diện tích phòng khoảng 30 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 18.000 BTU
+ Diện tích phòng dưới 40 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 24.000 BTU
- Không sử dụng điều hòa 24/24h, nên sử dụng điều hòa có lịch trình cụ thể vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho điều hòa.
- Không bật/tắt điều hòa liên tục. Nhiều người nghĩ rằng bật điều hòa đến khi mát thì tắt đi rồi để một lúc lại bật lên sẽ tiết kiệm điện, nhưng thực tế lại khác, khi bạn bật tắt liên tục như thế không những không tiết kiệm điện mà ngược lại còn làm điều hòa nhanh bị hỏng vì khi bạn bật tắt như thế điều hòa sẽ phải khởi động lại từ đầu, khả năng làm lạnh càng kém hơn.
- Không nên để nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời, độ chênh phù hợp là từ 7-8 độ C. ví dụ khi ngoài trời nhiệt độ là 34-35độ thì nên để nhiệt độ trong phòng là 26-28 độ.

Tags: điều hòa funiki
Bạn đang xem: Lựa chọn điều hòa Funiki để tiết kiệm điện năng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo